Gửi BBT: Tôi năm nay 30 tuổi, đã học xong cao đẳng kế toán năm 2009 sau đó đi làm. Trong quá trình đó tôi có học thêm tiếng Nhật. Tôi thích học tiếng Nhật và tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Giờ tôi muốn đi Nhật để học tiếng rồi về Việt Nam làm cho công ty Nhật. Tôi tìm hiểu thì được biết điều kiện độ tuổi đi Nhật là 30, vậy tôi có đi được không? Còn cần những điều kiện gì nữa, mong admin tư vấn. Xin cảm ơn!

Nga Phạm, phamthinga812@…

Chào bạn Nga!

Chúng tôi có đôi điều tư vấn với bạn như sau:

Trước hết, việc đi du học ở Nhật thông thường thì lấy đến 30 tuổi, tuy nhiên, các bậc học cao, các trường bên Nhật vẫn tiếp nhận bình thường. Quan trọng là bạn học cái gì?

Phần lớn du học hiện nay là chương trình học Nhật ngữ (giai đoạn 1) sau đó đăng ký lên học chuyên môn (giai đoạn 2). Các trường mong muốn tuyển được học sinh trẻ (dưới 30) để năng lực, tâm huyết học còn tốt. Nhiều tuổi thì khó học và bị chi phối nhiều vấn đề.

Một điều kiện ràng buộc nữa, trường tốt nghiệp cuối cùng không quá 5 năm, như vậy xét tới thời điểm hiện tại (2016) bạn đã ra trường được 7 năm, lại là bằng cao đẳng do đó sẽ có ít trường tiếp nhận đấy.

Vậy bạn vẫn có thể đi du học được, nhưng phải chứng minh là mình có nhiều tâm huyết học và rất thích học tiếng Nhật. Vấn đề còn lại chỉ là các điều kiện tài chính để tham gia thôi.

Bạn nên chọn một công ty du học uy tín để hỗ trợ hoàn thiện du học của mình.

Một điều nữa, nếu chỉ là học tiếng Nhật rồi về Việt Nam làm việc cho công ty Nhật, bạn cũng có thể chọn giải pháp là đầu tư học tiếng ngay ở Việt Nam. Tại Việt Nam cũng có nhiều trung tâm Nhật ngữ đào tạo chất lượng. Tôi tin chắc, khoảng 2 năm đầu tư học tập nghiêm túc, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ rất tốt – chẳng kém đi du học ấy chứ. Giải pháp này giúp bạn trau dồi tiếng Nhật với chi phí rẻ hơn việc đầu tư đi du học.

Chúc bạn thành công!

kinh nghiem du hoc nhat ban