Tư vấn du học Nhật Bản: Những người làm du học Nhật Bản từ trước tới nay đều thấy rằng 2017 việc xét hồ sơ đi du học trở lên ngặt nghèo và chặt chẽ vô cùng. Thực sự là chưa khi nào lại thấy việc siết chặt du học sinh sang Nhật lại khó khăn như bây giờ.

Với chính sách hạn chế du học sinh từ Việt Nam vào Nhật không vì mục đích học thật thì khiến không ít hồ sơ được gọi là “đẹp” bị trượt oan uổng. Trên thực tế có những trường Nhật ngữ bị đánh trượt 100% du học sinh Việt Nam và có những công ty bị đánh trượt 100% tại một cục xuất nhập cảnh nào đó ở Nhật. Ở đây có 2 nguyên nhân rõ ràng:

 1. Những trường có tỷ lệ học sinh bỏ học, bỏ trốn cao sẽ bị đánh trượt nhiều.
 2. Những công ty có học sinh bỏ trốn hoặc phát hiện nhiều lỗi trong việc làm hồ sơ cho học sinh cũng sẽ bị đánh trượt học sinh.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng đưa ra cảnh báo:

 “Gần đây mối quan hệ Việt Nam Nhật Bản ngày càng tốt đẹp, số lượng du học sinh sang Nhật học tiếng Nhật tăng lên là điều vô cùng vui mừng cho việc phát triển hơn nữa mối quan hệ hai nước trong tương lai.

 • Du học Nhật Bản   Những người xin visa du học đã được cấp tư cách lưu trú dựa theo nguyện vọng học tiếng Nhật và có năng lực tiếng Nhật cơ bản, sau đó đã đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh xin visa, để được cấp visa.
   
     Tuy nhiên,  nhằm phát hiện ra những trường hợp không có năng lực tiếng Nhật cơ bản, hoặc có nghi ngờ việc xin visa với mục đích giả mạo từ tháng 3 năm nay chúng tôi đang tiến hành thi phỏng vấn để xác nhận năng lực tiếng Nhật của người xin visa du học.
   
     Dựa trên kết quả phỏng vấn nếu như người xin visa du học nhưng không có nguyện vọng học tiếng Nhật hoặc không có năng lực tiếng Nhật cơ bản, hoặc có ý định thực hiện hành vi bất hợp pháp như lao động trái phép tại Nhật sẽ bị xử lý nghiêm trước hết là sẽ không được cấp visa. Hơn nữa, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho những cơ quan hữu quan ở Nhật và Việt Nam về những công ty, đại lý đã cố tình tập hợp những người xin visa đó.”

Vậy lên các bạn bị đánh trượt tư cách lưu trú cũng hiểu để có sự chuẩn bị kỹ càng cho lần trình hồ sơ tiếp theo. Quan trọng hơn cả là những bạn đang xin visa tại đsq cũng chuẩn bị tâm lý kỹ càng, ôn luyện tiếng Nhật thật tốt để tham gia phỏng vấn đạt kết quả cao.

Bình luận & chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến và cổ vũ chia sẻ từ bạn.

kinh nghiem du hoc nhat ban

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here